วันอังคารที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2552

จีรพร อาหารเวียดนาม แยกสุทธิสาร #1

ย้อนรอย วันที่ 9 สิงหาคม 52

วันนี้พาไปกินอาหารเวียดนามกัน ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ คนทานผักต้องชอบแน่ๆ ร้านที่ไปนี้เปิดดำเนินการมาหลายปีแล้ว หลายๆ คนที่ชอบทานอาหารเวียดนามอาจจะเคยไปทานร้านนี้มาแล้ว ร้านนี้เคยออกรายการทีวีด้วยนะ ซึ่งก็คือร้าน "จีรพร" นี้เองงงงง

ร้านนี้สมัยทำงานอยู่ TT&T จะได้ไปทานบ่อยๆ เพราะผู้หลักผู้ใหญ่ที่นั้นชอบพามาเลี้ยงที่นี้ ไปกี่ทีๆ ก็อร่อย และที่สำคัญ อร่อยจังตังค์อยู่ครบ ขอขอบคุณพี่ๆ ที่เคยพาไปทานนะครับ

ร้านนี้หาไม่ยากครับ อยู่ตรงแยกสุทธิสารพอดี ถ้ามาจากทางลาดพร้าว วิ่งเข้าเส้นรัชดา เมื่อถึงแยกสุทธิสารไม่ต้องลงอุโมงค์ครับ วิ่งชิดซ้ายมาเลย ถึงแยกก็เลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ติดถนนเลยครับ แต่ให้เข้าไปจอดรถซอยสุดประเสริฐ 1 ปากซอยเป็นร้าน 7-11


จากรูป รถมุ่งหน้าแยกสุทธิสาร ร้านอยู่ซ้ายมือครับ


เมื่อเข้าจอดรถเรียบร้อย ในร้านจะมีห้องให้นั่งหลายโซน เป็นห้องแอร์ทั้งหมด เมื่อได้ที่นั่งแล้ว จะมีพนักงานมาเสริฟน้ำจิ้มแบบเวียดนาม และผัก (ขอเพิ่มได้ตลอด) ก่อนเลยแหนมเนือง ขาดไม่ได้สำหรับอาหารเวียดนามบ้านเรา


ก๊วยเตี๋ยวหลอด


กุ้งพันอ้อยขนมจีนกุ้งทรงเครื่อง จานนี้แนะนำเลยครับ อร่อยมากๆ เครื่องเทศผักสมุนไพรใส่กันเต็มที่ รสชาดกลมกล่อมเลยล่ะ

ขนมเบื้องญวนไส้กุ้ง
ปอเปี๊ยะสด

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน ที่นี้มีให้เลือกหลายรายการ ส่วนใหญ่ออกไปทางขนมหวานแบบฝรั่ง อันนี้ไอศกรีมพระเจ้าช่วยกล้วยทอด อร่อยอีกเหมือนกัน จริงๆ มีเครปด้วยนะ แต่ไม่ได้สั่ง

ป้ายร้านจีรพร

กินเสร็จแล้ว ไปต่อกันที่ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 กันเลย ตามมาครับ

4 ความคิดเห็น:

pezign กล่าวว่า...

อาหารเวียดนามผักเยอะมากกกค่ะ
ขนมจีนน่ากินจัง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

กินเสร็จตอนจ่ายเงิน จะมีป้าแก่ๆมาขอทิป ถ้าไม่มีให้แกจะทำท่าทางไม่พอใจ มีครั้งนึงไม่ให้แก แกตะโกนไล่หลังเลยว่า "วันนี้ไม่มีทิปเลยโว้ย ซวยจริงๆ" ....จะไม่ไปกินอีกเพราะป้าคนนี้ล่ะ เฮ้อ!!!!!

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ร้านนี้ไปกินไม่เห็นอร่อยเลย เต็มสิบให้4 นำ้จิ้มแหนมเนืองก้ออันเดียวกับจิ้มของทอด แถมคนเก็บจานก้อโยนของโครมคราม ห่วยวะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

แต่กินนานแล้ว อร่อยคะ แหล่งนัดเพื่อนสาวเมื่อก่อน รสชาติดีอร่อยคะ

เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้