วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2552

หมี่ซั่ว

เที่ยงวันอาทิตย์ วันอยู่บ้านแบบนี้หาอะไรทำกินกันในครอบครัวดีกว่า วันนี้อยากทาน ผัดหมี่ซั่ว สำรวจครัวแล้วไม่มีเส้น เลยเดินออกไปซื้อเส้นหมี่ที่ Tops ปากซอยหมู่บ้าน อากาศตอนเที่ยงๆ นี่ ร้อนตับ ไตแทบจะออกมาเต้นให้มันหลุดโลก

อากาศร้อนๆ แบบนี้ทำให้นึกถึงไอติม เพราะซื้อแบบโถปั่นไอติมและแบบแม่พิมพ์เป็นแท่งมา ยังไม่ได้ฤกษ์ทำเลย สงสัยร้อนนี้คงได้เริ่มทำแล้วล่ะ

กลับมาถึงบ้านเตรียมข้าวของเครื่องปรุงก่อนเลย วันนี้ได้อะไรมาทำบ้าง

- หมูสับ และกุ้งมากน้อยตามความชอบ
- บล็อคโคลี่จีน จาก Home Fresh Mart
- แครรอทออสเตรเลีย
- ผักกวางตุ้ง
- เห็ด 3 อย่าง

เริ่มจากหั่นผัก และลวกบล็อคโคลี่ เตรียมไว้ และลวกเส้นประมาณ 1-2 นาที เหมือนทำสปาเก็ตตี้เลย แต่เวลาต่างกัน เส้นที่ลวกเส้นแล้ว ก็เหมือนนะ เกิดอาการอยากทานสปาเก็ตตี้อีกล่ะ ไว้อาทิตย์อื่นแล้วกัน

นำกะทะตั้งไฟ จนร้อนแล้วใส่กระเทียมลงไปเจียว จากนั้นตามด้วยหมูสับ และกุ้ง ผ้ดจนสุกแล้วตักมาพักไว้ ใส่แครรอทลงไปผัด แล้วตามด้วยผักอื่นๆ สนสุก ตามด้วยเส้นหมี่ซั่ว ผัดให้เข้ากัน และปรุงรสตามชอบ ใส่หมูและกุ้งที่พักไว้ลงไป หากไม่ชอบแห้ง ให้เติมน้ำลงไปพอขลุกขลิก

เส้นแล้วเตรียมตัวกินกันได้เลย ขอบอกว่าอร่อยมากเลย ไม่ต้องปรุงอะไรมากมาย

อิ่มแล้ว มี ความสุข จังเลย อิ่มมากๆๆ

เดี๋ยวไปเตรียมตัวทำข้าวหน้าแกงกะหรี่ต่อเลย ไว้เอาไปทานที่ทำงานพรุ่งนี้

1 ความคิดเห็น:

pepsakoy กล่าวว่า...

Oh..it is so mouth-watering !! Thanks for your compliment but my English still needs to be a lot improved..lol..

Practice is a great way to make yourself better..