ปลาโอ
ปลาโอ จัดเป็นปลาทูน่าสายพันธ์หนึ่ง ตัวใหญ่ เนื้อแน่น กินอะหร่อย ตอนเด็กๆ จะได้กินปลาโอบ่อยมาก แม่จะซื้อจากตลาดมานึ่ง แล้วกินกับน้ำจิ้มเต้าอิ๊ว ช่วงหลังๆ มาอยู่กรุงเทพฯ จะไม่ค่อยได้กินแล้ว เพราะหายาก แถมแพง และไม่สดด้วย ที่บอกว่าแพงเพราะที่กรุงเทพฯ ล่าสุดที่ซื้อกิโลละ 80 บาท โทรบอกแม่ แม่บอกว่าแพงจัง ที่บ้านโล 30 บาทเอง ทำไงได้ ไม่ได้อยู่ใกล้ทะเล
สูตรน้ำจิ้มที่ใช้ทานประจำกับเมนู ปลาโอนึ่ง
- หอมแดงซอย
- พริกขี้หนู
- ซี่อิ๊วขาว หรือใช้แม็คกี้ก็ได้
- น้ำตาล
- มะนาว
กินตอนนึ่งเสร็จใหม่ๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว กินที 2 ตัว ซะใจไปเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น