วันพุธที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ปลาโอ

ปลาโอ

ปลาโอ จัดเป็นปลาทูน่าสายพันธ์หนึ่ง ตัวใหญ่ เนื้อแน่น กินอะหร่อย ตอนเด็กๆ จะได้กินปลาโอบ่อยมาก แม่จะซื้อจากตลาดมานึ่ง แล้วกินกับน้ำจิ้มเต้าอิ๊ว ช่วงหลังๆ มาอยู่กรุงเทพฯ จะไม่ค่อยได้กินแล้ว เพราะหายาก แถมแพง และไม่สดด้วย ที่บอกว่าแพงเพราะที่กรุงเทพฯ ล่าสุดที่ซื้อกิโลละ 80 บาท โทรบอกแม่ แม่บอกว่าแพงจัง ที่บ้านโล 30 บาทเอง ทำไงได้ ไม่ได้อยู่ใกล้ทะเล










สูตรน้ำจิ้มที่ใช้ทานประจำกับเมนู ปลาโอนึ่ง

- หอมแดงซอย
- พริกขี้หนู
- ซี่อิ๊วขาว หรือใช้แม็คกี้ก็ได้
- น้ำตาล
- มะนาว

กินตอนนึ่งเสร็จใหม่ๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว กินที 2 ตัว ซะใจไปเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

Share it