สปาเก๊ตตี้
อาหารบ่ายวันเสาร์ บ่ายๆ วันหยุดแบบนี้มาทำสปาเก็ตตี้กินกันดีกว่า กุ้งก็มี ไส้กรอกก็มี งั้นทำ Spaghetti Napoleon ถึงจะไม่เหมือนซักทีเดียว แต่ก็ใกล้เคียง
ใช้เส้นสปาเก็ตตี้เบอร์ 2
วันนี้ขี้เกียจทำซอสเอง เพราะวัตถุดิบไม่พร้อม แต่เรามี Pasta Sauce สำเร็จรูปที่ซื้อมาเก็บไว้
.
เริ่มต้นด้วยการต้มน้ำให้เดือด พร้อมใส่เกลือให้น้ำมีความเค็มเล็กน้อย
ลวกให้เส้นออกมาเป็น Al Dente ซึ่งใช้เวลาประมาณ 9 นาที โดยหมั่นชิมว่า ถ้าเป็นไตนิดๆ ก็เอาขึ้นจากน้ำร้อนได้เลย ปกติมีเตาทำ 2 เตา อันหนึ่งลวกเส้น อีกอันทำซอส เมื่อลวกเส้นได้ที่ก็เอาลงกะทะซอสเลย แต่ตอนนี้มีแค่เตาเดียว ก็เลยต้องพักเส้นไว้ก่อน
มาทำซอสกัน ผัดกระเทียม พริกกับน้ำมัน
อิ่มอร่อย สบายท้อง บ่ายๆ วันเสาร์ครับ :)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น