วันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2551

เพราะทำอาหาร แล้วมีความสุข

เริ่มชอบทำอาหารตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ หรือเป็นเพราะสมัยเด็กๆ แม่ต้องออกไปขายของที่ตลาด แม้จะทำกับข้าวไว้ให้ บางครั้งก็ต้องทำเอง หลายๆ สูตร ก็เริ่มจากมั่วๆ เอา หรือจำๆ มาจากแม่ทำ จำได้ว่าอาหารที่แม่ทำให้อร่อยที่สุด แม้จะเป็นข้าวเปล่า ไข่ดาว เหยาะแม็กกี้ ก็เถอะ ทุกวันนี้เวลากินแบบนี้ทีไร จะนึกภาพและบรรยากาศตอนนั้นได้เลย กลับจากโรงเรียน หนังดูการ์ตูนช่อง 9 ตอนเย็นๆ กินข้าวไข่ดาว สุดยอดดดดด

เพราะต้องทำกินเองบางหลายๆ ครั้ง และเวลาทำอารหารจะรู้สึกสงบ ไม่ต้องกังวลใจอะไร มีความสุข เลยกลายเป็นความชอบในการทำอาหารมั่งนะ ทุกวันนี้ชีวิตก็วนเวียนกับการ กิน หาสูตร ทำ และเข้า pantip ก้นครัว ทุกวัน แม้จะไม่เคยไปโพสต์อะไรกับเค้าเลยก็ตาม การได้เข้าไปในห้องก้นครัว ก็เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันที่ต้องใช้ชีวิตในเมืองหลวง

Food Memo นี้เหมือนเป็นบันทึก สิ่งที่ได้พบเจอ สิ่งที่ผ่านเข้ามา สิ่งที่ได้ทำ บางเนื้อหา อาจจะมาจากการได้อ่านหนังสือทำอาหาร การเข้า Bloggang การเข้าห้องก้นครัว แล้วนำมาบันทึกไว้

ไม่มีความคิดเห็น: