จากรีวิวของแม่ปู French Toast ทำให้เกิดอาการอยากลองทำ และอยากกิน เพราะเป็นอาหารเช้าที่คิดว่าทำไม่ยากส์ เมื่อก่อนเคยทำแค่ขนมปังชุปไข่ ทอดกับน้ำมันเยอะๆ แต่คราวนี้แค่ขนมปังชุปไข่ ใส่นมสด น้ำตาลนิด เกลือหน่อย ทอดกับเนยสด หรือน้ำมันมะกอก นิดหน่อย แต่ตามสูตรแม่ปูหลังจากทอดเสร็จแล้ว ต้องเอาไปอบด้วยนะ แต่ผมไม่ได้ทำ อิอิอิ ลูกบ้านหิวแล้ว รอไม่ไหว
สูตรของแม่ปู ตามนี้ครับ
นมปังฝรั่งเศส หั่นหนาขนาด ๑/๒ นิ้ว ๕ แผ่น
นมสด ๑ ถ.
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ ๒ ฟอง
วานิลา ๑ ชช.
เกลือ ๑/๘ ชช.
ส่วนสูตรของผมก็เหมือนๆ แม่ปู แต่กะๆ เอานะ ขนมปังแบบแถว มาดูรูปกันเลยดีกว่า
อาหารเช้าวันนี้ เล่นเอาอิ่มเลย ได้พลังงาน และไขมัน (อ้วน ก็ยอมนะ เพราะมันอร่อย) ลาล่ะ สวัสดีครับ Bye.
2 ความคิดเห็น:
ตอนนี้เจ๊จะทำไง ถ้าต้องกินแล้วคงอ้วนกว่าเดิม ถึงแม้นว่าจะมีความสวยอยู่ก็ตาม อิๆๆๆ
ระวังนะ กินบ่อยๆ
อ้วนแน่ๆ
ถ่ายรูปออกมาแล้ว
ดูน่ากินมากมาย
แสดงความคิดเห็น